Tự tạo góc làm việc tại gia đơn giản với nhà diện tích nhỏ

Những ngóc ngách nhỏ trong nhà cũng có thể lắp đặt một chiếc bàn nhỏ, tối giản để tạo ra không gian làm việc chiếm diện tích rất

Nếu ngôi nhà bạn ở có diện tích khiêm tốn, khó thu xếp được một phòng làm việc riêng, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để có được góc làm việc tiện dụng và gọn gàng.
1. Bàn làm việc nhỏ xinh đặt cạnh giường

Tủ tab đầu giường hoặc một chiếc bàn chỉ để lưu trữ sách hay cốc nước, đèn ngủ… có thể tận dụng thành một chiếc bàn làm việc rất gọn gàng lại cực kỳ tiện dụng.

Tận dụng tủ đầu giường thành bàn làm việc

2. Tủ đa năng

Có hình dáng không khác gì một chiếc tủ áo, nhưng chiếc tủ này có thể trở thành góc làm việc rất tiết kiệm không gian. Đằng sau cánh tủ bao gồm đủ cả kệ sách, kệ đựng hồ sơ, bàn làm việc,… Khi xong việc, bạn chỉ cần đẩy bàn vào trong rồi đóng tủ lại. Chiếc tủ này còn có chức năng chống bụi bặm và rất bảo mật nữa!

Góc làm việc được gói gọn trong một chiếc tủ đa năng và rất tiện ích

3. Tận dụng ngõ ngách

Những ngóc ngách nhỏ trong nhà cũng có thể lắp đặt một chiếc bàn nhỏ, tối giản để tạo ra không gian làm việc chiếm diện tích rất nhỏ mà lại không bị làm phiền bởi các thành viên khác trong gia đình.

Phòng làm việc trong góc nhà
Góc cũng có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng

4. Bàn làm việc phía chân giường

Vị trí này cũng không tồi để đặt bàn làm việc. Tuy nhiên bạn cần chọn mẫu chiếc bàn dài và hẹp để vừa tận dụng lại vừa tiết kiệm được không gian. Hãy chọn chiếc bàn có chiều dài bằng với chiều rộng giường hoặc nhỏ hơn một chút.

Bàn làm việc nhỏ cuối giường
Một chiếc bàn làm việc nhỏ phía cuối giường sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích

5. Bàn có thể di chuyển

Mẫu bàn làm việc nhỏ gọn và có thể xếp gọn cũng như điều chỉnh độ cao rất thông dụng trong thời gian gần đây. Với chiếc bàn này, bạn có thể tạo ra một góc làm việc di động ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Bàn làm việc di động
Bàn làm việc di động có thể đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà

6. Tận dụng gầm cầu thang

Gầm cầu thang thường được sử dụng làm nhà kho nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu sáng tạo linh hoạt một chút bạn có thể biến chỗ này thành góc làm việc vô cùng độc đáo. Tùy vào diện tích, bạn hãy lựa chọn mẫu bàn làm việc có kệ sách dính liền hoặc cả tủ sách nếu nhà bạn có cầu thang cao.

Phòng làm việc dưới gầm cầu thang

7. Tối đa hóa bàn làm việc

Hãy tận dụng tối đa không gian trên bàn làm việc bằng cách thêm vào những vận dụng cần thiết như sách, đồ trang trí hoặc đồ dùng văn phòng.

Sử dụng không gian trên mặt bàn làm việc một cách tối đa

8. Văn phòng trên…kệ bếp

Bạn không hề nghe nhầm đâu, kiểu thiết kế này sẽ hỗ trợ làm tăng gấp đôi diện tích làm việc của bạn đó!


Biến góc bếp thành nơi làm việc hoàn hảo

9. Góc văn phòng linh hoạt

Kiểu thiết kế này sẽ giúp bạn có một văn phòng làm việc tại gia với ưu điểm là có thể dễ dàng di chuyển để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bàn làm việc
Bàn làm việc có chất liệu nhẹ và dễ di chuyển.

10. Kiểu bàn thư ký

Mẫu bàn này cho phép bạn sở hữu không gian làm việc rộng rãi khi cần, đặc biệt, bạn có thể đóng nó lại khi không sử dụng.

Mẫu bàn làm việc đa năng

11. Tận dụng bàn ăn

Nếu nhà bạn quá chật hẹp sao không tận dụng bàn ăn cho chỗ làm việc? Chỉ cần giữ cho nó luôn sạch sẽ và bóng bẩy thì bạn đã có ngay một nơi làm việc tiện lợi ngay trước hoặc sau giờ ăn cơm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *