Cách tiết kiệm chi phí khi ở phòng trọ thuê

Đừng tỏ ra mình là người có nhiều tiền nếu không muốn chủ nhà đòi tăng tiền nhà liên tục. Đó là bí quyết của những người có kinh

Mỗi tháng, chi phí thuê nhà đã chiếm một khoản trong thu nhập của bạn. Làm sao để giảm thiểu những phát sinh thêm?

Với những người chưa đủ điều kiện tậu nhà riêng, thật khó có “của để dành” khi mà mỗi tháng phải trích ra một khoản không nhỏ để thuê chỗ ở. Chưa kể, đi thuê nhà đồng nghĩa với việc mỗi tháng bạn phải kiếm nhiều tiền hơn những người có nhà riêng để trang trải nhiều chi phí cần thiết và phát sinh thêm.

Cách tiết kiệm khi đi thuê nhà

Vì thế, để có thể tiết kiệm, bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

1. Nếu tài chính chưa đến mức dư dả, thậm chí nếu có dư bạn cũng không nên phí phạm khi thuê nhà một mình. Việc sống chung với bạn bè, anh chị em… có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tiền thuê nhà, các hóa đơn điện, nước, internet đều có thể được phân chia hợp lý. Chưa kể mỗi khi đi làm về, bạn còn có người tâm sự, lúc bệnh lại có người chăm sóc.

Nhưng bạn cũng nên chú ý phân chia các khoản cho rạch ròi, đừng để tình cảm bị rạn nứt vì chuyện tiền nong.

2. Khi bạn dọn đến một căn phòng hay nhà trọ mới, trong lúc dọn đồ đạc cũ, bạn chớ bỏ đi những thứ tưởng đã cũ kỹ. Một số người thường có tâm lý chuyển chỗ mới sẽ sắm lại đồ mới. Điều này thật sai lầm. Bạn nên nhớ rằng, việc đi thuê nhà chỉ có tính chất tạm thời. Nếu cứ phung phí tiền vào những khoản đó, bạn sẽ không thể tiết kiệm được cho tương lai.

3. Cắt giảm mọi chi phí không cần thiết. Bạn luôn phải ý thức một điều, chỉ sử dụng những thứ thật cần thiết trong nhà. Bất kỳ bóng đèn nào không sử dụng đều phải được tắt trước khi ra ngoài. Ngoài ra, để tiết kiệm nước, bạn hãy tận dụng nước xả đồ để lau nhà; nước rửa rau để rửa chén bát…

4. Chọn địa điểm thuê thuận lợi nhất để đi làm. Nếu thời gian chính trong ngày của bạn là ở văn phòng thì bạn nên chọn vị trí thuê nhà ở gần văn phòng. Như thế chi phí cho xăng xe có thể giảm bớt đáng kể đấy!

5. Xem xét, kiểm tra kỹ ngôi nhà bạn định thuê trước khi quyết định. Bạn nên đến vào nhiều thời điểm để xem ngôi nhà mình định thuê có gì bất lợi không. Ví dụ, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nhiều nắng mặt trời, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó.

Kiểm tra toàn bộ phòng ốc xem có thiết bị nào hư hỏng để báo ngay cho chủ nhà sửa chữa. Đó là một trong số những điều bạn cần ghi nhớ trước khi đồng ý thuê.

6. Đừng tỏ ra mình là người có nhiều tiền nếu không muốn chủ nhà đòi tăng tiền nhà liên tục. Đó là bí quyết của những người có kinh nghiệm thuê nhà lâu năm. Một số người cho biết, khi chủ nhà thấy người thuê nhà sống thoải mái và dư dả, họ cảm thấy hình như mình cho thuê còn rẻ và muốn nâng giá cho thuê. Và nếu chủ đòi tăng tiền nhà, bạn cần hỏi lại để biết lý do có chính đáng không. Nếu cứ im lặng, chủ nhà sẽ cho rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả và kiếm cớ tăng tiền nhà liên tục.

Tiết kiệm là một việc cần thiết nếu bạn muốn có một ngôi nhà của riêng mình trong tương lai. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn mất cảnh giác với những nơi có mức giá thuê nhà quá thấp nhé. Điều đó có thể do chủ nhà chưa tính các chi phí khác vào chung, hoặc ngôi nhà đó ở khu vực không mấy an ninh… khiến họ phải đưa mức giá xuống thấp đến vậy. Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng: dù việc thuê nhà chỉ mang tính chất tạm thời nhưng bạn phải luôn cẩn thận chọn lựa nơi phù hợp để “tạm trú”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *