Tư vấn thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng độc đáo, đẹp mắt

Phòng ngủ được co lại (diện tích 14m2) tạo khoảng rộng cho khu vực sảnh tầng. Phía trên phòng khách là không gian tương đối rộng


Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc nhà vườn và xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 100m2 nhưng diện tích xây dựng chỉ khoảng 70 m2, còn lại là diện tích sân trước.

Nhà được thiết kế kiến trúc hình chữ L, 2 tầng. Mái dốc bê tông dán ngói bao gồm: một phòng khách, một phòng ăn + bếp, một phòng sinh hoạt gia đình, hai phòng ngủ và hai vệ sinh.

– Tầng 1:

Do được thiết kế hình chữ L vì thế đã tạo ra một khoảng sân trước khá thoáng. Từ sân trước sẽ qua một sảnh đón tam cấp để vào phòng khách (diện tích 25m2). Kế bên là hệ thống thang được kết hợp với bếp nấu phía dưới để tận dụng diện tích. Đối diện với thang là một phòng ngủ rộng 15m2. Vệ sinh được đặt ra phía đầu hôi, ngăn cách với phòng khách bởi không gian cầu thang tạo sự kín đáo cần thiết. Đằng trước khu vệ sinh là một sân gia công nhỏ để sơ chế thức ăn trước khi đưa lên bếp.
Mặt bằng bố trí tầng 1 của
Mặt bằng bố trí tầng 1 của nhà vườn 2 tầng

– Tầng 2:

Phòng ngủ được co lại (diện tích 14m2) tạo khoảng rộng cho khu vực sảnh tầng. Phía trên phòng khách là không gian tương đối rộng nên được ngăn chia làm phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ rộng 12m2. Vệ sinh vẫn được đặt ra phía đầu hồi và có lui lại một khoảng làm sân phơi đồ.

Công trình nhà vườn được thiết kế kiến trúc khá đơn giản nhưng hợp lý về công năng và kiến trúc, mầu sắc tươi sáng, các phòng tương đối rộng và đều thông thoáng, phù hợp với đại bộ phận các gia đình ở nông thôn ngày nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *